Bánh Ăn Dặm Cho Trẻ Ngon Bổ Dưỡng

Rate this post

Bánh ăn dặm cho bé là một trong những lựa chọn tốt cho mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, trên thị trường hiện tại có đa số loại bánh ăn dặm cho bé chính thế nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ với các mẹ mẹo vặt chọn bánh tốt nhất cho bé nhé.

Chọn bánh ăn dặm theo độ tuổi của bé

Trên thị trường hiện tại có nhiều loại bánh ăn dặm cho bé khác nhau, và từng loại bánh sẽ dành riêng cho từng độ tuổi. Từ  4-6 tháng tuổi trở lên mẹ đã có thể cho bé ăn bánh ăn dặm hòa hợp theo thực đơn hàng ngày. Theo kinh nghiệm của đa dạng bà mẹ, việc chọn đúng bánh ăn dặm sẽ thích hợp với từng quá trình vững mạnh của bé sẽ mang đến hiệu quả cao.

Chọn bánh ăn dặm theo đúng độ tuổi của bé bởi ở mỗi độ tuổi khác nhau bé sẽ có sự phát triển khác nhau. Với các bé mới bắt đầu tập ăn dặm, răng của bé vừa mọc, còn yếu, chính nên chi bé sẽ chỉ ăn được các loại bánh ăn dặm mềm, xốp, có kích thước nhỏ, có thể hòa tan trong nước để giảm thiểu việc bé bị hóc. Với các bé trên 1 tuổi răng đã khỏe hơn và khả năng nhai nuốt tốt hơn chọn mua các loại bánh có độ cứng phổ biến hơn, và mua loại bánh to hơn để bé có thể tự cầm.

Cũng theo kinh nghiệm chọn bánh ăn dặm cho bé cũng sẽ tùy theo thể trạng và độ tuổi của bé, từ 5-7 tháng có thể bổ sung thêm các loại bánh ăn dặm xốp, mềm cho bé. Từ 7-9 tháng tuổi chúng ta mới nên dùng các loại bánh ăn dặm có chứa phổ biến chất bột, béo, rau,…vì lúc đó hệ tiêu hóa của bé khá hoàn thiện.

quan tâm thông tin về thành phần dinh dưỡng khi chọn

Thành phần dinh dưỡng có trong từng loại bánh ăn dặm cho bé cũng là chi tiết quan trọng mà các mẹ nên để ý khi chọn mua bánh ăn dặm cho bé. Theo các độc quyền gia dinh dưỡng mỗi khẩu phần ăn dặm bắt buộc phân phối năng lượng từ chất đạm phải trên 12% tổng năng lượng, chất béo trên 25%, bột đường sẽ chiếm 50%-60%, ngoài ra kèm theo là các chất bổ sung khác như sắt, can-xi, kẽm… Do vậy, khi mua bánh, mẹ cần lưu ý hơn về các thành phần từ những thông tin ghi trên bao bì. Mẹ cũng không mua các loại bánh ăn dặm có chứa đa dạng đường vì đường không tốt cho những bé, ăn quá nhiều có thể gây béo phì.

Chọn bánh ăn dặm cho bé có hương vị thiên nhiên

ngoài 2 tiêu chí trên, khi chọn bánh ăn dặm cho bé các mẹ nên ưu tiên về việc chọn lựa các loại có hương vị thiên nhiên như vị cam, vị táo, vị chuối, vị khoai lang, vị rong biển… điều này vừa phổ biến khẩu vị vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn. Điều này có ích cho việc ăn uống sau này của bé.

Nguồn: http://behetbiengan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *