Bé 4 tuổi cần dạy những gì ?

Rate this post

Bước vào công đoạn 4 tuổi bé sẽ có xu thế ham chơi và không thích học, luôn tìm cách chống đối, bởi thế nên dạy trẻ học cũng sẽ gặp khó khăn. Không sử dụng đúng bí quyết sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Vậy trong cách dạy trẻ 4 tuổi học chữ nên những lưu ý gì, cùng khám phá nhé!

 

  1. hạn chế tình trạng ép con học quá rộng rãi

Với trẻ đang có xu thế ham chơi không thích học những con số, hay mặt chữ nhàm chán, bạn đừng vội vàng tức giận với con mà ép con học. Điều này sẽ khiến con sợ học, sợ đối mặt với sách vở và cũng sẽ không mấy thiện cảm với bạn. Hãy tạm thời dừng việc học lại và ra chơi cùng con để tạo lại cảm hứng học cho trẻ. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp vừa chơi vừa học để kích thích trẻ ham học.

  1. Lên thời gian biểu cho con

Một thời gian biểu thích hợp lý cho con không những sẽ khiến con có nề nếp trong sinh sống mà còn giúp bé ghi nhớ nhanh chóng những việc mình phải làm buộc phải học để hoàn thành nhiệm vụ. Đừng quên những lời khen ngợi hay những món quà tinh thần cho bé để khuyến khích bé tiếp tục vào các ngày tiếp theo nhé.

  1. Không dùng quà để dỗ con học

Hãy làm để trẻ hiểu việc học là việc chính của trẻ, là niềm vui chứ không phải học vì số quà bố mẹ đưa ra trước khi ngồi vào bàn học. Điều này cực kỳ nguy hại cho trẻ khi học ở trường, giả dụ không có quà bé sẽ không chịu học và chỉ học ứng phó mà thôi. giả dụ bố mẹ nào có ý định như vậy hãy dừng lại ngay nhé!

  1. Không phê bình bé trước mặt bạn bè

Đây là chú ý quan trọng trong cách dạy trẻ 4 tuổi học mà các bạn buộc phải nhớ, trẻ rất sợ nói đúng hơn là rất ghét bị đem ra so sánh, nhất là với bạn bè cùng trang lứa. Bị so sánh phê bình trẻ trước mặt bạn bè sẽ khiến trẻ mất tự tin, càng chán ghét việc học hơn và có ác cảm với chính người bạn đấy.

Chỉ một việc tưởng chừng như vô hại kia mà bạn đã khiến trẻ thụt lùi đi xuống. Hãy khen chê đúng lúc đúng chỗ mới giúp con phát huy được khả năng và khắc phục được những lỗi của mình.

  1. Dành thời gian học cùng con

phổ biến bậc cha mẹ thường hay có thói quen ra lệnh cho con đi học còn mình thì tha hồ ngồi xem tivi, chơi điện thoại, khiến bé cảm thấy ấm ức và không công bằng, lâu dần bé trở phải khó bảo hơn.

Hãy tắt tivi và đặt điện thoại xuống cùng con vào bàn học, học cùng bố mẹ sẽ cho bé hứng thú hơn, thi thoảng tất nhiên vài câu đố và lời khen dành cho trẻ khi trẻ vừa hoàn thành xong việc đọc bảng chữ cái chẳng hạn.

Những quan tâm trong cách dạy trẻ 4 tuổi học vừa được chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ đúc kết ra được kinh nghiệm trong việc giáo dục bé yêu nhà bạn. Chúc bé luôn tuyệt vời và học giỏi.
Nguồn: http://bekhoethongminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *