Công thức nấu cháo cho bé ăn dặm

Rate this post

cách nấu cháo cho bé ăn dặm trong giai đoạn 6 đến 7 tháng tuổi đòi hỏi sự khéo léo và chăm chút từng tý một. Bởi lúc này bé mới bắt đầu làm quen với loại thức ăn mới ngoại trừ sữa mẹ, sữa công thức. do đó nên bảo đảm cháo nhuyễn, mịn, nấu loãng với lượng cháo từ ít đến nhiều vừa giúp bé dễ nuốt vừa dễ tiêu hoá.

Công thức nấu cháo cho bé ăn dặm

cách nấu cháo cho bé ăn dặm trong giai đoạn 6 đến 7 tháng tuổi

bí quyết nấu cháo cho bé ăn dặm

  • Trong công đoạn này trong quá trình nấu cháo mẹ không nên phải cho bất cứ gia vị nào bởi thận của bé còn yếu. Tốt nhất bạn hãy sử dụng rau củ cùng thịt đem ninh để lấy nước, tạo độ ngon ngọt tự nhiên trong quá trình nấu cháo. Từ đó giúp bé cảm thấy ngon miệng và dễ ăn hơn.
  • Tuỳ từng khả năng và nhu cầu thích ứng mà mẹ có thể xay thịt cá, các loại rau còn sống rồi nấu cho bé. Tuy nhiên có những bé đòi hỏi các nguyên liệu này nên được làm chín mới đem xay thì bé mới ăn

TÙY TỪNG THỜI ĐIỂM MÀ chọn lựa NHỮNG MÓN CHÁO phù hợp:

Tuỳ từng khả năng và nhu cầu thích ứng mà mẹ có thể xay thịt cá, các loại rau còn sống rồi nấu cho bé

  • giả dụ sử dụng trứng để nấu cháo thì các mẹ chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé. Khuấy tan lòng đỏ với rau đã được nghiền rồi mới cho vào nồi cháo đang sôi.
  • cách thực hiện cháo cho bé ăn dặm nhiều dưỡng chất là cần sử dụng nước sôi vừa giúp cháo chín nhanh vừa không bị mất quá phổ biến dinh dưỡng trong công đoạn nấu.
  • Thường xuyên thay đổi các thành phần nguyên liệu cho món cháo để bảo đảm cung cấp đủ dưỡng chất, giúp bé vững mạnh khỏe mạnh và bảo đảm bé ăn ngon miệng và không bị ngán.

Những lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé

Để món cháo ăn dặm cho bé toàn bộ dưỡng chất cùng độ thơm ngon thì các mẹ nên bảo đảm mỗi bát cháo đều đủ 4 nhóm thực phẩm chính là chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Theo đó chất đạm đến từ các loại thịt, tôm, cua, cá,…Rau, củ quả phân phối vitamin và khoáng chất. Tinh bột có trong gạo, khoai tây, bí đỏ, cà rốt,…Chất béo có trong dầu thực vật và tốt nhất các mẹ bắt buộc dùng dầu gấc, dầu vừng để nấu cháo cho bé.

Để kích thích nhu cầu ăn uống của bé, các mẹ có thể trang trí, trình bày bát cháo với màu sắc phong cách từ rau củ quả. Hoặc có thể vẽ các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu…chắc chắn bé sẽ rất tò mò tìm hiểu và ăn ngon miệng hơn.

HÃY phong cách CÁC BÉ BẰNG CÁCH TRANG TRÍ MÓN ĂN NHÉ!:

Các mẹ có thể trang trí, trình bày bát cháo với màu sắc bắt mắt từ rau củ quả. 

Chia nhỏ khẩu phần ăn cho bé và buộc phải thực hiện xen kẽ 5 bữa trong ngày bao gồm bú mẹ và ăn cháo. Cách này vừa giúp bé làm quen với loại thức ăn mới vừa dễ tiêu hoá.

Với Cách làm cháo cho bé ăn dặm giai đoạn từ 6 đến 7 tháng tuổi trên đây hi vọng sẽ giúp các mẹ dễ dàng làm quen khi cho trẻ ăn dặm, hạn chế tình trạng lười ăn, quấy khóc khi ăn ở con.
Nguồn: http://monanchobe.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *